ღ Suilaid, mellon nin!

posted on 23 Apr 2012 02:27 by hiyuura in Etc
สวัสดี สหายที่รักของข้า
 
ข้าเคยเล่าให้เจ้าฟังหรือเปล่า ถึงเรื่องเมื่อครั้งที่ข้ายังเยาว์ เมื่อยามที่ข้ายังเห็นโลกไม่มาก ในวัยที่ข้ากระหายอยากรู้เรื่องราวของโลกภายนอก และหัวใจของข้าใฝ่ฝันถึงแต่การผจญภัยในดินแดนที่ไกลกว่าการนั่งอยู่ในห้องสี่เหลี่ยม และเสียลมหายใจเฮือกแล้วเฮือกเล่าไปกับการนั่งอยู่กับกองงานไปวันๆ 
 
เจ้าอาจจะมองข้าเหมือนคนชราที่เอาแต่รำลึกความหลังถึงช่วงวันเวลาที่เป็นสมัยของข้า แต่ครั้งนี้ เพื่อนเอย ไม่ว่าเจ้าจะห้ามไม่ให้ข้าลุกหนีจากกองเอกสารพะเนินเทินทึกที่สุมอยู่รอบตัวข้าอย่างไร เจ้าก็ห้ามไม่ให้ข้าออกไปผจญภัยตามที่ใจข้าปรารถนาอีกครั้งไม่ได้ ใช่! ข้าจะไป!
 
นอกห้องเล็กๆที่เปรียบดังปราการสี่เหลี่ยมที่ขังข้า มิดเดิลเอิร์ธกำลังรอข้าอยู่
 
ข้าจะไป และข้าอาจจะได้กลับหรือไม่ได้กลับมา แต่ข้าจะไม่คิดเสียใจ เพราะข้าเชื่อว่า ข้ามีมิตรมากมายที่จะร่วมเดินทางไปกับข้า เช่นเจ้า 
 
เตรียมตัวให้พร้อมเถิด สหายผู้รักการผจญภัยของข้า เราจะได้ออกเดินทางพร้อมกัน ในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ ข้าให้สัญญา ข้าจะรีบ และไม่ทำให้เจ้าต้องรอจนนานเกินไปเหมือนกับพวกเอนท์ และถ้าเจ้าไม่รอจนลืมไปเสียก่อน ข้าสัญญาว่า ข้าจะพาเจ้าไปพบกับพวกเอลฟ์ที่เสียงลือเสียงเล่าอ้างกันว่าหน้าเด้งนักหนา 
 
เปิดตา เปิดใจของเจ้าให้พร้อม สหายเอย แล้วเราจะออกเดินทางด้วยกันแน่นอน...
 
 

เปิดบลอกคอมมูฯแล้ว ใครสนใจตามไปแอดกันได้เลยนะคะ :)


...Coming Soon... 

May 2012

 

 

ข้อชี้แจงเกี่ยวกับ EME
 
 
 
Q: ทำไมถึงเป็นคอมมูฯฟิกล้วน 
 
A: ทางสตาฟ EME ไม่มีจุดประสงค์จะทำให้เกิดความขัดแย้งระหว่างสายวาดและสายเขียน สำหรับคอมมูฯโรลเพลย์ที่เป็นฟิกล้วน เป็นระบบที่มีกันมานานแล้ว (นอกเหนือจากรร.ลูกบาศก์ในบ้านเรา) และยังเล่นกันอยู่ในคอมมูฯต่างประเทศ ทาง EME จึงไม่เห็นว่าเป็นเรื่องแปลกที่จะมีคอมมูฯในแบบดังกล่าวเป็นภาษาไทยบ้าง ทั้งนี้คอมมูฯที่เป็นงานสายเดียวกันทั้งหมด ย่อมสะดวกกว่าในการวางระบบ และการจัดกิจกรรม  
 
 
Q: ทำไมถึงเป็นธีมมิดเดิลเอิร์ธ 
 
A: การตั้งคอมมูฯเป็นสิทธิเสรีภาพตามความชอบ/แฟนดอมของแต่ละบุคคล ธีมมิดเดิลเอิร์ธอาจจะฟังดูใหญ่ กว้าง และยากเกินไปในรายละเอียดหลายๆอย่าง แต่คอมมูฯธีมดังกล่าว เป็นความฝันและความชื่นชอบของกลุ่มสตาฟมานาน ดังนั้น เมื่อคิดว่าถ้าเราจะเปิดคอมมูฯที่เกี่ยวกับการเขียนขึ้น ทำไมเราไม่เปิดเป็นมิดเดิลเอิร์ธล่ะ (เพราะแทนที่การโรลทวิตที่ปกติเราทำกัน เราจะได้เขียนรายละเอียดต่างๆ แล้วก็ความรู้สึกของตัวละครลงไปได้อย่างอิสระมากกว่า 140 ตัวอักษร) 
 
นอกจากนั้น สตาฟเห็นว่า ธีมดังกล่าวมีองค์ประกอบที่มีเสน่ห์ในการเขียนและค้นคว้าเก็บหลายละเอียดหลายอย่าง สำหรับคอมมูฯที่เป็นคอมมูฯที่เน้นด้านการพัฒนางานเขียน จึงได้เลือกธีมนี้
 
 
Q: ธีมยากเกินไปรึเปล่า
 
A: ถ้าบอกว่าธีมยากเกินไป บนโลกนี้คงไม่มีแฟนฟิก LOTR เราต้องบอกว่า EME เป็นคอมมูฯที่เน้นกิจกรรมทางด้านงานเขียน แต่ไม่ได้บอกว่าเราเป็นคอมมูฯที่รวบรวมนักเขียนที่ดีที่สุด คอมมูนิตี หมายถึง กลุ่มคนที่มีความต้องการแบบเดียวกันแล้วมารวมตัวกันเพื่ออะไรบางอย่าง และเราก็ตั้งคอมมูฯขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์นี้ EME จึงเปรียบเสมือน "พื้นที่ร่วมกัน" ของคนกลุ่มหนึ่งที่มีความสนใจในแบบเดียวกัน สำหรับคนที่สนใจแล้ว เราคิดว่า การเขียนฟิกเรื่องหนึ่งออกมา ไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินไปค่ะ 
 
ในส่วนของการบริหารคอมมูฯ บอกว่ามิดเดิลเอิร์ธคงจะฟังดูใหญ่ แต่เนื่องจาก EME เป็นคอมมูฯปิดจึงทำให้ดูแลได้ง่าย เนื่องจากสมาชิกมีจำนวนจำกัด นอกจากนี้ ระบบการ Log จะใช้การบรรยายเป็นหลัก (และสามารถแก้ไขได้) จึงสามารถลดการกระทบกระทั่งกันของการโรลระหว่างผปค.ได้ในระดับหนึ่ง 

 

Comment

Comment:

Tweet

คงไม่ได้ร่วมเล่น แต่จะคอยตามดูค่ะ
คิดถึง LOTR จริงๆเลยcry

#5 By ffr -_- on 2012-04-27 20:03

เห็น mellon nin แวบๆแล้วตาโตคลิกเข้ามา กรี๊ดดด สุดท้ายก็เปิดคอมมูนี้ขึ้นมาจริงๆสินะคะ 55+

ไม่เคยเล่นคอมมูมาก่อน แต่ขอแอ๊ดติดตามข่าวค่า <3 ถ้าถึงตอนพฤษภาฯชีวิตไม่ยุ่งมากจะเล่นดูสักตั้ง "OTL

Hot!

#4 By Daiong [ไดอง] on 2012-04-23 16:11

คอมมูล้นมืออย่างแรงเลยอ่ะพี่ยู TvT

อยากเล่นอยู่นะคะ แต่ไม่ได้แต่งฟิคมาปีกว่าแล้ว T3T

#3 By หมีอิ๋ง on 2012-04-23 14:21

โอ น่าสนๆ
ไมรุจะได้เล่นรึป่าว แต้จะรอคอยนะค่ะ cry

#2 By Wamari_Shinma on 2012-04-23 08:56

ถึงจะยังไม่รู้ว่าตัวเองจะร่วมคอมมูด้วยหรือไม่
แต่รอคอยอย่างใจจดใจจ่อเลยค่ะ >w</

คิดถึงลอร์ดฯ คิดถึงฟิกลอร์ดดีๆ หลังๆไม่ค่อยเจอฟิกภาษาไทยใหม่ๆเลย

#1 By mage on 2012-04-23 04:39